เด็กที่มีออทิซึมผู้ใช้ทั่วไปของ ERs, การศึกษาพูดว่า

วัคซีนไข้หวัดใหญ่ปลอดภัยสำหรับเด็กที่แพ้อาหารผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าตราบใดที่ยังมีข้อควรระวัง
ทีมนักวิจัยของศูนย์เด็กจอห์นฮอปกิ้นส์ในบัลติมอร์ระบุว่าเด็กอเมริกันมากถึง 3% ที่มีอาการแพ้ไข่ทำให้เกิดความกังวลในหมู่ผู้ปกครองที่กังวลว่าวัคซีนไข้หวัดที่ใช้ไข่เป็นตัวบ่งชี้ ปัญหา
“ ผู้ปกครองบางคนมีความกังวลเกี่ยวกับปฏิกิริยาการแพ้วัคซีนไข้หวัดใหญ่และในอดีตอาจเลือกที่จะต่อต้านมัน แต่ความเสี่ยงในการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่มีมากกว่าความเสี่ยงที่จะเกิดปฏิกิริยาแพ้วัคซีนและแม้แต่เด็กที่มีอาการแพ้ไข่สามารถ ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างปลอดภัย “ดร. โรเบิร์ตวูดผู้อำนวยการฝ่ายภูมิแพ้ & amp; ภูมิคุ้มกันวิทยาที่เด็กฮอปกินส์กล่าวในข่าวประชาสัมพันธ์จากศูนย์
ปัญหาของความเสี่ยงต่อการแพ้อาจจะเป็นหน้าและศูนย์มากกว่าปีที่ผ่านมาเนื่องจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของสหรัฐอเมริกาในฤดูไข้หวัดใหญ่เป็นครั้งแรกได้ตัดสินใจที่จะเรียกร้องให้ฉีดวัคซีนสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป
ก่อนหน้านี้มีเพียงเด็กที่มีเงื่อนไขทางการแพทย์ที่มีความเสี่ยงสูงเช่นโรคหอบหืดเบาหวานโรคหัวใจหรือความผิดปกติของระบบประสาทและ / หรือระบบภูมิคุ้มกันที่ถูกกดขี่
ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกรุนแรงขึ้นอีกเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าในขณะที่วัคซีนบางชนิดอยู่ในรูปแบบที่ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ แต่วัคซีนไข้หวัดใหญ่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเดียวกัน
อย่างไรก็ตาม Wood กล่าวว่าเด็กส่วนใหญ่ที่มีอาการแพ้ไข่สามารถฉีดวัคซีนได้ตราบใดที่พวกเขาได้รับการทดสอบอาการแพ้ทางผิวหนังก่อนเพื่อประเมินความรุนแรงของโรคภูมิแพ้และมองหาสัญญาณของแอนติบอดีต่อเจลาตินหรือโปรตีนจากไข่ พบในวัคซีน
ยาแก้แพ้เช่น antihistamines และ corticosteroids นั้นมีอยู่และสามารถให้การฉีดวัคซีนล่วงหน้าเพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดปฏิกิริยา
วู้ดเข้าร่วมกับกุมารแพทย์แห่งแรกของดร. โอนีลฮัลซีย์ฮอพกินส์เพื่อกำหนดแนวทางที่ปลอดภัยสำหรับปัญหาไข้หวัดใหญ่ / โรคภูมิแพ้เมื่อสองปีก่อน ในเวลานั้นทีมสนับสนุนการฉีดวัคซีนสำหรับเด็กที่แพ้ทุกคนตราบใดที่พวกเขาได้รับการทดสอบโรคภูมิแพ้รวมถึงการติดตามการฉีดวัคซีนอย่างใกล้ชิดเป็นเวลาสองถึงสามชั่วโมงโดยแพทย์
นักวิจัยตั้งข้อสังเกตว่าปฏิกิริยาการแพ้อย่างรุนแรงซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะปรากฏขึ้นในไม่ช้า (ภายในไม่กี่นาทีถึงสองชั่วโมง) หลังจากการฉีดวัคซีนนั้นหายากมากซึ่งเกิดขึ้นในผู้ป่วยเพียงหนึ่งหรือสองคนต่อล้านคน
ที่กล่าวว่าผู้ปกครองและแพทย์จำเป็นต้องรู้ว่าเด็กที่มีประวัติก่อนหน้าของการเกิดอาการแพ้มีแนวโน้มที่จะประสบในอนาคตและไม้เน้นว่าเด็กที่รู้จักกันอยู่แล้วว่ามีการแพ้ไข่อย่างรุนแรงควรเห็นโดยผู้แพ้ในเด็กก่อนเสมอ วัคซีน
อาการแพ้ทันทีโดยทั่วไปจะมีอาการหลายอย่างรวมถึงลมพิษ, บวม, หายใจดังเสียงฮืด, ไอ, ความดันโลหิตต่ำ, อาเจียนและท้องเสีย ในบางครั้งอาจเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงซึ่งเป็นอาการแพ้ที่คุกคามชีวิตได้ตามข้อมูลพื้นฐานในข่าวประชาสัมพันธ์
ปฏิกิริยาล่าช้าที่แสดงให้เห็นวันหรือสัปดาห์หลังจากความจริงมักจะไม่ร้ายแรงหรือคุกคามชีวิตหากพวกเขาได้รับการวินิจฉัยและรักษาทันที
ในบริบทดังกล่าววูดกล่าวว่าเด็กที่มีอาการภูมิแพ้ไม่รุนแรงหรือไม่ได้รับการยืนยันมักจะดีสำหรับการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ที่ใช้กุมารแพทย์
และตอนนี้เป็นเวลาที่ดีในการจองนัดเนื่องจากวันศุกร์เป็นจุดเริ่มต้นที่ไม่เป็นทางการของฤดูไข้หวัดใหญ่ 2010-2011

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *